3 สูตรซ้อมปั่นจักรยาน เพิ่มความเร็ว ที่คุณต้องรู้! | ซ้อมยังไงให้เป็นขาแรง ตอนที่ 19

 


วีดีโอนี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ "ซ้อมยังไงให้เป็นขาแรง" โดยวิดีโอนี้จะเน้นไปที่การฝึกความเร็วของการขี่ ซึ่งมี 3 วิธีหลักดังนี้:

1. เร็ว 1: วิธีนี้เริ่มด้วยการขี่จักรยานในเส้นทางที่ราบหรือมีความลาดเอียงลงเล็กน้อย หลังจากทำการวอร์มอัพในโซนหนึ่งหรือโซนสอง คุณจะเริ่มขี่ด้วยเกียร์ที่เบา โดยพยายามให้ขาของคุณหมุนไปในรูปวงกลมให้เร็วที่สุด โดยไม่ทำให้ก้นของคุณกระโดดขึ้นจากเบาะจักรยาน ทำเช่นนี้เป็นเวลาประมาณหนึ่งนาที แล้วพักผ่อน แล้วทำซ้ำอีกหลายครั้ง วิธีนี้จะช่วยฝึกให้คุณสามารถขี่ด้วยความเร็วสูงได้

2. เร็ว 2: วิธีนี้จะทำบนเครื่องฝึกขี่จักรยาน (trainer) โดยเริ่มด้วยการขี่ด้วยขาเดียว วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถฝึกให้การหมุนขาของคุณเป็นวงกลมที่สมบูรณ์และเรียบร้อย และยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับขาของคุณด้วย

3. เร็ว 3: วิธีนี้เป็นการฝึกการเข้าโค้ง โดยเริ่มจากการเข้าโค้งจากด้านนอก แล้วตัดเข้าไปที่ด้านในของโค้ง และออกมาที่ด้านนอกของโค้ง ขณะที่เข้าโค้ง ขาที่อยู่ด้านในของโค้งควรถูกยกขึ้น และขาที่อยู่ด้านนอกของโค้งควรถูกกดลง น้ำหนักของคุณควรถูกวางไว้ที่ขาด้านนอกของโค้ง วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถเข้าโค้งได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย

นอกจากนี้ ยังมีวิธีการฝึกอื่นๆ ที่สามารถช่วยให้คุณสามารถควบคุมจักรยานได้ดีขึ้น เช่น การฝึกขี่บนสนามหญ้า การฝึกการสัมผัสไหล่กับเพื่อน หรือการฝึกขี่ให้ล้อหน้าของคุณสัมผัสกับล้อหลังของเพื่อน วิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถขี่จักรยานในกลุ่มได้ดีขึ้น และเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน

สรุปแล้ว การฝึกขี่จักรยานเพื่อเพิ่มความเร็วนั้น มีหลากหลายวิธี และควรจะทำในวันที่คุณพักผ่อน การฝึกแต่ละวิธีนั้น จะช่วยให้คุณสามารถขี่จักรยานได้เร็วขึ้น และสามารถควบคุมจักรยานได้ดีขึ้น

ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรักษาจักรยาน


น้ำยาทำความสะอาดโซ่จักรยาน Motip ไม่ต้องล้าง ไม่ต้องขัด มือไม่เลอะ!

สั่งซื้อคลิก https://shp.ee/gc2nka7

ลิงค์ที่น่าสนใจ เครื่องสำอางสมุนไพร Beauty by Herb

ความคิดเห็น