4 สูตรซ้อมเอาไว้หนีที่โซน 5 ที่คุณต้องไม่พลาด! | ซ้อมยังไงให้เป็นขาแรง ตอนที่ 24

 วิดีโอนี้จากช่อง "Training with Jack" นำเสนอ 4 วิธีการฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มสมรรถภาพและความเร็วในการปั่นจักรยาน โดยการฝึกซ้อมในโซน 5 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการปรับปรุงความแข็งแรงและความเร็วของขา การฝึกซ้อมในโซนนี้สามารถช่วยให้ผู้ปั่นสามารถหลบหนีจากกลุ่มได้ ซึ่งบางครั้งอาจเป็นตัวกำหนดความชนะแพ้ ดังนั้น การฝึกซ้อมในโซน 5 จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

1. การฝึกซ้อมโค้ด 5.1: การปั่นจักรยานในกลุ่ม - การปั่นจักรยานในกลุ่มจะทำให้เราได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย ทั้งการปั่นอย่างสนุกสนานและการปั่นในสภาวะที่ไม่ค่อยสบาย การปั่นในกลุ่มเป็นวิธีการฝึกซ้อมที่ดีในการฝึกซ้อมในโซน 5

2. การฝึกซ้อมโค้ด 5.2: การทำเซ็ตในโซน 5 - ในการฝึกซ้อมนี้ คุณจะปั่นในโซน 5 สำหรับระยะเวลา 30 วินาทีถึง 4 นาที โดยใช้รอบที่สูง (อย่างน้อย 100 รอบต่อนาที) คุณจะเริ่มจากเวลาฝึกซ้อมทั้งหมด 5 นาที และเมื่อคุณเริ่มแข็งแรงขึ้น คุณสามารถเพิ่มเวลาฝึกซ้อมขึ้นไปถึง 15 ถึง 20 นาที

3. การฝึกซ้อมโค้ด 5.3: การปั่นแบบพีระมิดในโซน 5 - ในการฝึกซ้อมนี้ คุณจะปั่นในโซน 5 สำหรับระยะเวลา 1 นาที, 2 นาที, 3 นาที, และ 4 นาที แล้วลดลงเป็น 3 นาที, 2 นาที, และ 1 นาที ระหว่างการปั่น คุณจะพักเท่ากับเวลาที่คุณปั่น

4. การฝึกซ้อมโค้ด 5.4: การปั่นในโซน 5 บนเนิน - คุณจะหาเนินที่ต้องการปั่นขึ้นใช้เวลาประมาณ 2 ถึง 4 นาที คุณจะปั่นขึ้นเนินในโซน 5 โดยใช้รอบที่สูง (ประมาณ 100 รอบต่อนาที) แล้วปั่นลงเนินในระหว่างการพัก

การฝึกซ้อมในโซน 5 ควรทำเพียงครั้งเดียวต่อสัปดาห์ เนื่องจากการฝึกซ้อมนี้มีความหนักมาก และหลังจากการฝึกซ้อมในโซน 5 คุณควรพักผ่อนและปั่นอย่างเบาๆในโซน 1 สำหรับระยะเวลา 48 ชั่วโมงหรือ 2 วัน

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการฝึกซ้อมที่จะช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงสมรรถภาพและความเร็วในการปั่นจักรยานของคุณ แต่ควรจำไว้ว่า การฝึกซ้อมในโซน 5 นี้เป็นการฝึกซ้อมที่หนักมาก ดังนั้นควรทำเพียงครั้งเดียวต่อสัปดาห์ และหลังจากการฝึกซ้อมควรให้เวลาในการฟื้นฟูสมรรถภาพ และการฝึกซ้อมในโซนที่ต่ำกว่า จึงจะสามารถทำให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการฝึกซ้อมในโซน 5 นี้

สุดท้าย การฝึกซ้อมในโซน 5 นี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อมทั้งหมด การฝึกซ้อมในโซนที่ต่ำกว่า การฝึกซ้อมความแข็งแรง การฝึกซ้อมความสามารถในการทนทาน และการฝึกซ้อมความสามารถในการฟื้นฟู ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ดังนั้น คุณควรจะมีแผนการฝึกซ้อมที่หลากหลายและครอบคลุมทุกโซนเพื่อให้คุณสามารถปรับปรุงสมรรถภาพและความเร็วในการปั่นจักรยานของคุณได้ในทุกๆด้าน

ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรักษาจักรยาน


น้ำยาทำความสะอาดโซ่จักรยาน Motip ไม่ต้องล้าง ไม่ต้องขัด มือไม่เลอะ!
สั่งซื้อคลิก https://shp.ee/gc2nka7

ลิงค์ที่น่าสนใจ เครื่องสำอางสมุนไพร Beauty by Herbความคิดเห็น