ลมแรงจัง! ปั่นยังไงดี? เคล็ดลับขี่จักรยานสู้ลมหนาว! ที่คุณต้องรู้!

 

ลมหนาวมาแล้ว เย็นสบาย แต่หลายคนไม่ชอบปั่นจักรยาน เพราะลมมันแรงมาก คลิปนี้มีวิธีเอาตัวรอด รับมือกับลมหนาวมาฝากกันครับ

ลมแรงจังทำไงดี?

 คลิปนี้ ขอนำเสนอเคล็ดลับปั่นสู้ลมหนาว อยากรู้ว่าทำยังไงดูให้จบ! 

สวัสดีครับ ผม แจ็ค วัชรพงษ์ แก้วสะอาด กับช่อง Training with Jack 

วันนี้ผมขอมานำเสนอ เรื่องที่ตอนนี้ หลายๆคนอาจจะเครียดกับมันอยู่นะครับ ก็คือว่าช่วงนี้เป็นหน้าหนาวแล้วนะครับ หน้าหนาวเนี่ย มันดีอย่างหนึ่งก็คือว่า อากาศไม่ร้อนปั่นสบายนะครับ แต่ว่าข้อเสียคือ ลมมันแรงนะ ครับ หลายๆท่านอาจจะไม่ชอบเวลาที่จะต้องปั่นทวนลม แน่นอนครับว่า มันทรมานมากนะครับ แต่ว่าผมมีวิธีนำเสนอว่าเราจะมีความสุขกับหน้าหนาวได้อย่างไรนะครับ 

นอกเหนือจากอากาศที่เย็นสบายแล้ว ลมแรงกลับส่งผลดีกับเราด้วยนะครับ แต่ขั้นแรกนะครับ ขั้นแรกวิธีการปั่นสู้ลมนะครับ ก็คือว่าปั่นตามปกติ ถ้าใครมีหัวใจนะครับ ก็คือคุมหัวใจ ถ้ามีใครมีวัตต์ ก็คุมวัตต์นะครับ  

สำหรับการซ้อมตามตำราผมก็คือ ส่วนใหญ่เราจะปั่นที่หัวใจเอ็นดูร้านนะครับ คุณก็ปั่นที่หัวใจเอ็นดูร้านครับ ไม่ต้องสนใจครับ ลมจะแรง ลมจะส่งอะไรนะครับ ขอแค่คุมหัวใจเอาไว้ให้มันคงที่ ภูมิประเทศอะไรก็ไม่มี ไม่มีผลกับคุณนะครับ เพราะว่าเราคุมหัวใจเอาไว้นะครับ ถ้าลมแรงเราก็ปั่นได้ช้า ก็ไม่เป็นไรครับ ไม่ต้องไปซีเรียสนะครับ 

บางคนเนี่ยเคยปั่นได้ สมมุติเคยปั่นได้ 30 เส้นทางนี้ ทางนี้ ไปทิศทางนี้นะครับ แต่พอหนาวลมแรง ลมสวนมาปั่นเหลือ 20 เครียด เราก็ไปอัดใหญ่ใช่ไหมครับ สุดท้ายนั่นน่ะครับ มันทำให้เราเหนื่อย แถมการซ้อมของเราก็ ไม่เป็นผลด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นเนี่ยลมจะแรงอะไรไม่ต้องสนใจนะครับ ก็คือว่าคุมหัวใจคงที่นะครับ ก็คือไปของมัน 

อีกกรณีหนึ่ง เรามาใช้นะครับ เรามาใช้ลมให้เป็นประโยชน์ มีหลายๆคนนะครับ ได้สงสัยนะครับว่า ทำไมนักปั่นชาวเนเธอร์แลนด์นะครับ ทำไมพวกนี้ปีนเขาเก่ง ทั้งๆที่ประเทศเนเธอร์แลนด์เอง เป็นที่ราบนะครับ ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลอีกด้วยซ้ำนะครับ แล้วทำไมเขาปีนเขาเก่ง ไปสู้กับพวกนักปั่นฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปน เวลาที่แข่งจักรยาน Tour de France อะไรพวกนี้ ทำไมเขาแข่งได้ 

ประเทศเนเธอร์แลนด์เขามีกังหันลมเห็นไหมครับ ที่เขาเรียกว่าดัชมิลล์นะครับ ไม่ใช่นมเปรี้ยว ในประเทศเขาลมแรง เขาใช้วิธีเวลาที่ปั่นสวนลม ก็ใช้เป็นวิธีฝึกกำลังขาไปในตัวครับ ใช้เกียร์หนักนะครับ รอบต่ำนะครับ กดไปเรื่อยๆ เป็นการฝึกกำลังขาได้ในตัวนะครับ

อันนี้กลับกลายเป็นข้อดี เพราะฉะนั้นไม่ต้องเครียดครับ หน้าหนาวเป็นฤดูที่เหมาะที่สุดสำหรับการปั่นจักรยาน สำหรับบ้านเรานะครับ เพราะว่าอากาศกำลังดีครับ ไม่ร้อนจนเกินไป ใช้ให้มันเป็นประโยชน์กับตัวเรานะครับ ก็อย่างที่บอกครับ คุมหัวใจเอาไว้ ไม่ต้องไปสนใจมัน แล้วคุณก็จะปั่นจักรยานได้อย่างมีความสุขตลอดหน้าหนาวแล้ว 

พบกันใหม่คลิปหน้าครับใครยังไม่ได้กด Subscribe กด Subscribe เอาไว้ ความรู้ยังมีอีกเยอะ ค่อยๆปล่อยออกมา พบกันใหม่คลิปหน้า สวัสดีครับ

คลิปนี้ทำเพื่อคนที่รักการปั่นทุกท่าน เพื่อความสุขและสุขภาพที่แข็งแรงครับ #ปั่นจักรยาน #ซ้อมจักรยาน #trainingwithjack

ลิงค์ที่น่าสนใจ เครื่องสำอางสมุนไพร Beauty by Herb

ความคิดเห็น