การซ้อมปั่นจักรยานถนนแบบ HIIT (High-Intensity Interval Training)


การซ้อมปั่นจักรยานถนนแบบ HIIT
หรือการฝึกความสามารถในปั่นจักรยานเต็มที่ในช่วงเวลาสั้นๆ คือวิธีการฝึกซ้อมที่ได้ผลมากที่สุดในการเพิ่มพลังงานและความสามารถในการขับเคลื่อนของจักรยาน มันเป็นวิธีการฝึกซ้อมที่ท้าทายและสามารถทำให้คุณเหนื่อยมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณพอใจ
  1. ความเข้าใจเกี่ยวกับ HIIT: HIIT คือการฝึกซ้อมที่มีความเข้มข้นสูงและเวลาสั้นๆ ซึ่งประกอบด้วยช่วงเวลาที่คุณปั่นจักรยานเต็มที่และช่วงเวลาที่คุณพักผ่อนหรือปั่นจักรยานเบาๆ
  2. การเริ่มต้น: เริ่มต้นด้วยการปั่นจักรยานด้วยความเร็วปานกลางเป็นเวลา 5-10 นาทีเพื่อให้ร่างกายเตรียมพร้อมสำหรับการฝึกซ้อมที่มีความเข้มข้น
  3. การฝึกซ้อม HIIT: หลังจากที่ร่างกายเตรียมพร้อมแล้ว คุณสามารถเริ่มต้นการฝึกซ้อม HIIT โดยปั่นจักรยานด้วยความเร็วสูงสุดที่คุณสามารถทำได้เป็นเวลา 30 วินาที หลังจากนั้นคุณสามารถลดความเร็วลงและปั่นด้วยความเร็วปานกลางเป็นเวลา 1-2 นาที เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน ทำซ้ำกระบวนการนี้ 8-10 รอบ
  4. การสิ้นสุด: หลังจากการฝึกซ้อม HIIT ควรปั่นจักรยานด้วยความเร็วที่ต่ำเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนและฟื้นฟู ทำเช่นนี้เป็นเวลา 5-10 นาที การฝึกซ้อม HIIT ควรทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายได้เวลาฟื้นฟูและปรับตัว
  5. ความปลอดภัย: การฝึกซ้อม HIIT มีความเข้มข้นสูง ดังนั้นควรทำในสภาพที่ปลอดภัย และตรวจสอบว่าจักรยานของคุณอยู่ในสภาพที่ดี นอกจากนี้ควรมีการตรวจสอบสุขภาพอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าคุณพร้อมสำหรับการฝึกซ้อมที่มีความเข้มข้น
  6. การดูแลร่างกาย: การฝึกซ้อม HIIT จะทำให้ร่างกายเหนื่อยมาก ดังนั้นควรดูแลร่างกายด้วยการบริโภคอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน และการนอนพักผ่อนเพียงพอ
การฝึกซ้อมปั่นจักรยานถนนแบบ HIIT ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มพลังงานและความสามารถในการขับเคลื่อนของจักรยาน แต่ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย และเพิ่มความสามารถในการทนทานของระบบหัวใจและหลอดเลือดด้วย

ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลรักษาจักรยาน


น้ำยาทำความสะอาดโซ่จักรยาน Motip ไม่ต้องล้าง ไม่ต้องขัด มือไม่เลอะ!
สั่งซื้อคลิก https://shp.ee/gc2nka7

ความคิดเห็น